Danh mục bệnh
f

Bệnh dương vật nổi mụn và các bệnh lý liên quan

Bạn đừng bao giờ chủ quan với hiện tượng dương vật nổi mụn. Bởi rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa hay bệnh xã hội nguy hiểm. Để rõ hơn về vấn đề này dưới đây là bệnh dương vật nổi mụn và các bệnh lý liên quan bạn đã biết chưa?

Sùi mào gà

Bệnh dương vật nổi mụn có thể là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội do virus HSV gây ra. Điều đáng nói sùi mào gà không chỉ lây qua hoạt động tình dục không an toàn mà còn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp như: tiếp xúc với dịch mủ, vết thương hở của người bệnh.

benh-duong-vat-noi-mun-va-cac-benh-ly-lien-quan

Xuất hiện mụn ở dương vật đừng nên chủ quan

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá dài từ một tới chín tháng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh chủ quan và vô tình lây nhiễm cho nhiều người khác mà không hay biết.

Để tránh lây nhiễm căn bệnh xã hội này ngoài việc mọi người phải chủ động phòng ngừa cần chú ý khi có các dấu hiệu bất thường dưới đây nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm:

– Mụn sùi mào gà là mụn thịt, không gây đau ngứa cho người bệnh

– Mụn sùi mào gà ấn thấy chảy mủ và thường mọc thành tửng mảng lớn ở vùng kín

– Bình thường không gây khó chịu gì cho người bệnh nhưng khi phát triển lại gây vướng víu khó khăn khi đi lại

– Về hình thù mụn sùi mào gà trông giống như bông hoa mào gà, súp lơ

Sùi mào gà được xếp vào một trong những bệnh xã hội rất khó trị dứt điểm vì thế mọi người không nên chủ quan. Việc thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa và tiến hành xét nghiệm HPV để chẩn đoán sớm bệnh rất cần thiết.

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra. Khi mắc bệnh xã hội này người bệnh sẽ thấy xuất hiện mụn ở dương vật. Đây là các mụn nước gây đau ngứa rát. Khi phát triển sẽ chảy dịch có mùi hôi. Điều đặc biệt sau một thời gian mụn rộp sinh dục sẽ tự lành mà không cần điều trị. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người tưởng mình đã khỏi bệnh nhưng thực chất mụn rộp sinh dục đang tiến triển sang một giai đoạn mức độ nặng hơn. Nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khó lường.

benh-duong-vat-noi-mun-va-cac-benh-ly-lien-quan

Xuất hiện mụn ở dương vật cẩn thận với sùi mào gà

Viêm bao quy đầu

Bị nổi mụn ở dương vật rất có khả năng do nguyên nhân bị viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có thể xuất phát từ các lý do như: vệ sinh không sạch sẽ cậu nhỏ, biến chứng từ việc mắc các bệnh lý nam khoa như dài hẹp nghẹt bao quy đầu, có đời sống tình dục không lành mạn an toàn, không chú ý tới việc vệ sinh trước sau khi giao hợp. Tất cả những yếu tố này đều có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu.

Xem thêm: mụn cóc sinh dục

Các nguyên nhân khác

Ngoài các bệnh lý kể trên, dương vật nổi mụn còn có thể xuất phát từ các nguyên do sau:

– Do gặp phải hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật

– Do bị dị ứng với xà bông tắm

– Do thói quen mặc quần lót quá chật

Trên đây là tư vấn về các bệnh dương vật nổi mụn. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám điều trị sớm nếu chẳng may mắc bệnh.

 

Bệnh dương vật nổi mụn và các bệnh lý liên quan
5 (100%) 1 vote