Danh mục bệnh
f

Bệnh mụn cóc sinh dục nam giới và chuỗi ngọc dương vật

Bệnh mụn cóc sinh dục nam giới và chuỗi ngọc dương vật là hai bệnh mà phái mạnh thường dễ bị nhầm lẫn với nhau nhất. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn về những biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục nam giới và chuỗi hạt ngọc dương vật, để từ đó các bạn tham khảo và dễ nhận biết về bệnh cho mình hơn nhé.

Vì các nam giới thường có sự nhầm lẫn về mụn cóc sinh dục ở nam giới và bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật nên các nam giới đã thường tự chữa sai bệnh cho mình, điều đó đã khiến cho các nam giới gặp phải không ít biến cố khó lường.

Đừng nhầm lẫn chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới và mụn cóc sinh dục nam giới

benh-mun-coc-sinh-duc-nam-gioi-va-chuoi-ngoc-duong-vat-1

Mụn cóc sinh dục nam giới và chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới như thế nào

Đây là hiện tượng rất thường gặp ở nam giới. Nếu không có sự hiểu biết thì chắc chắn phần lớn nam giới đều có sự nhầm lẫn về chuỗi hạt ngọc dương vật với bệnh mụn cóc sinh dục nam giới. Ban đầu, khi nhìn thấy những mụn nhỏ li ti, các nam giới sẽ thấy rất hoang mang và sợ hãi vì nghĩ rằng mình đã bị bệnh sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới.

xem thêm:

Mụn cóc sinh dục ở nam

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục

 

Nhưng thực tế không phải như vậy, những mụn nhỏ đó chính là biểu hiện của bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật, một trong những bệnh lành tính rất hay gặp ở nam giới. Cụ thể, chuỗi hạt ngọc chính là những mụn nhỏ li ti xếp thành từng hàng ở rãnh bao quy đầu  hay vành bao quy đầu. Bình thường, những chuỗi hạt ngọc này thường xếp thành 2 đến 3 hàng và không gây ra biểu hiện đau rát gì. Chúng không gây hại gì nên không cần phải điều trị. Các nam giới chỉ cần chú ý đến vệ sinh cá nhân và chế độ ăn uống của mình là những hạt ngọc đó sẽ tự biến mất đi.

Tuy nhiên, để yên tâm thì các nam giới vẫn nên đi khám thì hơn, để từ đó biết được những hạt mụn nhỏ li ti ở bao quy đầu là chuỗi hạt ngọc dương  vật hay là những mụn cóc sinh dục nam giới nhé. Tránh trường hợp nhầm lẫn nguy hại không đáng có.

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

benh-mun-coc-sinh-duc-nam-gioi-va-chuoi-ngoc-duong-vat

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới thường có hình dạng như mào gà

Bệnh mụn cóc sinh dục nam là một trong những bệnh lây lan rất nhanh qua quan  hệ tình dục, dù có sử dụng bao cao su khi quan hệ thì vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh. Vì vậy, các nam giới cần phải cẩn trọng. Hơn nữa, đây lại là bệnh có thể gây nguy cơ ung thư hay nguy cơ bị vô sinh, cho nên các nam giới không được chủ quan.

Biểu hiện của bệnh này chủ yếu thường là:

– Có mụn nhỏ xuất hiện ở vùng bộ phận sinh dục, những mụn đó thường có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở thân dương vật hay rãnh bao quy đầu, vùng bao quy đầu.

– Tại những chỗ mọc mụn thường không gây đau rát hay ngứa ngáy gì, vì thế mà các nam giới thường nhầm lẫn biểu hiện bệnh này với chuỗi hạt ngọc dương vật.

– Tuy nhiên, càng để lâu thì những mụn cóc sinh dục sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và có kích thước lớn hơn. Những mụn cóc đó sẽ mọc gần lại với nhau, từ đó sẽ tạo thành những mảng mụn với những kích thước khác nhau.

– Hình dạng của các mụn cóc thường giống với mào gà và hoa súp lơ.

– Bề mặt của nốt mụn rất thô tháp và ẩm ướt.

– Lúc ấn vào giữa các nốt mụn thường thấy có mủ chảy ra.

– Khi bị va chạm hay ma sát nhiều, những nốt mụn sẽ rất dễ bị chảy máu và trầy xước, từ đó sẽ làm cho người bệnh bị đau đớn, thậm chí là còn bị sốt.

Những biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới này không chỉ lây truyền qua quan hệ tình dục mà còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như sử dụng chung đồ dùng cá nhân, qua những vết thương hở da…Vì thế, ngay khi phát hiện ra biểu hiện bệnh, các nam giới nên điều trị bệnh ngay, để ngăn chặn phạm vi lây truyền bệnh nhé.

Để biết cách điều trị mụn cóc sinh dục nam giới như thế nào, các nam giới hãy đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, một trong số ít các phòng khám tư có chuyên khoa về bệnh xã hội hay gọi  điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

 

Rate this post