Danh mục bệnh
f

Các cách điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả hiện nay

Dùng thuốc kháng virus HPV, đốt bằng điện cao tần, chiếu laser, kỹ thuật ALA – PDT là những cách điều trị mụn cóc sinh dục nhiều người biết đến hiện nay. Để giúp bệnh nhân mụn cóc sinh dục hiểu rõ hơn, bài viết sau đây sẽ chỉ ra hiệu quả cụ thể của các phương pháp này!

Cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng thuốc

Đối với các bệnh xã hội như mụn cóc sinh dục, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới xếp sau hiệu quả của cách chữa mụn cóc sinh dục là thời điểm phát hiện bệnh. Vì vậy, nếu may mắn phát hiện sớm bệnh sùi mào gà từ giai đoạn khởi phát và chưa hình thành nhiều mụn cóc, chưa bị sang thương hay viêm nhiễm thì điều trị bệnh sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

cac-cach-dieu-tri-mun-coc-sinh-duc-hieu-qua-hien-nay

Các cách điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Thuốc chữa bệnh mụn cóc sinh dục thường chỉ có tác dụng rõ rệt với những người mới mắc bệnh, và sẽ được dùng điều trị hỗ trợ với những bệnh nhân điều trị các phương pháp hiệu quả hơn như: đốt mụn, chiếu laser. Các loại thuốc được dùng với tác dụng kháng virus từ bên trong, khống chế hoạt động của HPV, không cho chúng tiếp tục phát triển và làm tổn thương vùng kín người bệnh. Thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng kết hợp với thuốc bôi ngoài da để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn. Các loại thuốc bôi đều có gốc acid với tác dụng làm hoại tử và dần dần “rụng” mụn cóc nhưng nếu bôi, chấm thuốc không cẩn thận rất dễ làm tổn thương niêm mạc lành lặn xung quanh.

Điều trị bằng thuốc thường gây tác dụng phụ không mong muốn, nhất là với những người có cơ địa nhạy cảm. Bên cạnh đó, có khoảng 60% bệnh nhân bị tái phát ngay sau khi hết phác đồ điều trị bằng thuốc.

Điều trị mụn cóc sinh dục bằng cách đốt điện cao tần

Trong ngành y thì cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng đốt điện được coi là “truyền thống” và phổ biến nhất. Đối tượng bệnh nhân thường được chỉ định đốt mụn cóc là những trường hợp mụn cóc mọc dầy đặc, có kích thước lớn và bắt đầu có hiện tượng vỡ mụn, sang thương.

cac-cach-dieu-tri-mun-coc-sinh-duc-hieu-qua-hien-nay1

Cách điều trị mụn cóc sinh dục an toàn hiệu quả là theo hướng dẫn của bác sĩ

Sau khi vệ sinh vùng niêm mạc bị mụn cóc sinh dục, các bác sĩ sẽ dùng dao điện để cắt bỏ mụn cóc sinh dục. Thủ thuật này sẽ loại bỏ bề mặt nổi của mụn trong thời gian ngắn, bệnh nhân cũng không cần lưu trú điều trị tại cơ sở y tế. Chi phí cho 1 lần đốt mụn cóc sinh dục cũng không quá cao, phù hợp với khả năng chi trả của đại bộ phận bệnh nhân hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này lại bộc lộ rất nhiều nhược điểm như: bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị, còn có thể bị chảy máu và nhiễm trùng sau khi đốt mụn. Hơn nữa, phương pháp này chỉ có thể loại bỏ được phần trên của mụn cóc, chân mụn và sâu bên trong là tế bào nhiễm HPV vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh. Vì vậy, tỉ lệ tái phát sau điều trị cũng không nhỏ.

Điều trị mụn cóc sinh dục bằng ALA – PDT

Được đánh giá là bước nhảy vọt về công nghệ y học hiện đại, trong các cách điều trị mụn cóc sinh dục thì kỹ thuật ALA – PDT có hiệu quả cao nhất. Phương pháp này hoạt động trên nguyên tắc phản ứng của tia ALA – PDT. Khi chiếu tia vào các nốt sùi, ALA – PDT sẽ tự động sinh ra oxy singlet cùng lúc đó phóng tia huỳnh quang khiến cho các mô sùi bị tiêu diệt và dần dần mất đi.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Bảo Anh đang ứng dụng ngày càng rộng rãi kỹ thuật ALA – PDT vào điều trị mụn cóc sinh dục cho bệnh nhân và bước đầu đạt được hiệu quả chữa bệnh và phản hồi tích cực của bệnh nhân, nhờ vào những ưu điểm vượt trội như sau:

-Không gây đau đớn: Điều trị bằng ALA – PDT là sử dụng tác dụng quang nhiệt của tia sáng nên trong khi điều trị, bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. Sau đó tại vùng niêm mạc được điều trị cũng không để lại sẹo do được tái tạo tế bào mới khỏe mạnh thay thế.

– Rút ngắn thời gian điều trị: so với các phương pháp điều trị truyền thống, bệnh nhân chỉ cần đến cơ sở y tế điều trị khoảng 3 lần/tuần trong khoảng thời gian ngắn sẽ hoàn thành liệu trình và nhận được hiệu quả đáng kể.

– Hiệu quả chữa trị vượt trội: nhờ sự chính xác của phương pháp này mà chính xác tế bào nhiễm HPV sẽ được xác định và bị tiêu diệt nhanh chóng hơn, không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành lặn xung quanh. Bên cạnh đó, tốc độ hồi phục sức khỏe của bệnh nhân cũng được đẩy nhanh nhờ sự kích thích tái tạo tế bào mới ngay sau đó.

Sau khi điều trị bằng máy, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc uống hỗ trợ điều trị nội khoa để kết hợp tác động cả bên trong và bên ngoài, nhờ đó hiệu quả trị bệnh bằng ALA – PDT vượt trội hơn tất cả các cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục trước đó. Theo khảo sát sơ bộ thì tỉ lệ bệnh nhân tái phát sau điều trị cũng rất thấp, bên cạnh đó phòng khám đa khoa Bảo Anh có bảo hành cho bệnh nhân 2 năm sau điều trị.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các cách điều trị mụn cóc sinh dục, bạn đọc có thắc mắc liên quan vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn thêm hoặc tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ trực tiếp.

Rate this post