Danh mục bệnh
f

Các hình ảnh mụn cóc sinh dục nam thường gặp

Mụn cóc sinh dục ở nam đang có xu hướng gia tăng. Vì thế việc biết rõ các hình ảnh mụn cóc sinh dục nam có vai trò rất quan trọng giúp phái mạnh chủ động phát hiện sớm nếu chẳng may bị lây nhiễm từ bạn tình.

Hình ảnh mụn cóc sinh dục lây qua quan hệ tình dục không an toàn

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên. Bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Trong đó thông thường với những người có sức đề kháng tốt các hình ảnh mụn cóc sinh nam sẽ xuất hiện muộn hơn. Với những người có sức đề kháng kém sẽ xuất hiện nhanh chóng hơn sau khi bị lây nhiễm từ bạn tình.

Bởi mụn cóc sinh dục chủ yếu lây nhiễm qua hoạt động tình dục không an toàn với người bệnh. Vì thế đa phần hình ảnh mụn cóc sinh dục nam sẽ mọc ở bộ phận sinh dục. Với nữ giới thường mọc ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, môi trên, môi dưới. Còn đối với nam giới thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, bìu. Và để có thể nhận biết dễ dàng bệnh hơn dưới đây là các triệu chứng đặc trưng của mụn cóc sinh dục:

- Mụn cóc sinh dục là các u nhú có màu hồng với kích thước khoảng vài mm, mềm, ấn chảy mủ.

cac-hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nam-thuong-gap-1

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nam

- Khác với các mụn do viêm nhiễm hay các bệnh xã hội khác mụn cóc sinh dục không gây đau ngứa rát cho người bệnh.

cac-hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nam-thuong-gap-2

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam

- Mụn cóc sinh dục có thể mọc đơn lẻ nhưng về sau lại có xu hướng liên kết và tạo thành từng mảng lớn.

cac-hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nam-thuong-gap-3

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam

- Hình thù của mụn cóc sinh dục trông hơi giống với bông hoa mào gà, súp lơ.

Các hình ảnh mụn cóc sinh dục lây qua con đường gián tiếp

Mụn cóc sinh dục ngoài lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn còn có lây qua các con đường gián tiếp khác (quan hệ bằng miệng, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác). Cụ thể:

- Mụn cóc sinh dục xuất hiện ở môi, hai bên má trong họng, hậu môn, mắt hay bất cứ vị trí nào có tiếp xúc với mầm bệnh.

cac-hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nam-thuong-gap-5

Hình ảnh mụn cóc sinh dục nam

Với hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam lây qua con đường gián tiếp cũng có các đặc điểm giống với hình ảnh mụn cóc sinh dục lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Và nếu người bệnh không chú ý rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường khác.

Cần làm gì khi có các hình ảnh mụn cóc sinh dục

Bởi các hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam rất dễ nhầm lẫn sang các viêm nhiễm thông thường vì thế nam giới không được áp dụng bất cứ cách chữa nào khi chưa thăm khám kiểm tra. Việc dùng sai thuốc, sai phương pháp điều trị không những khiến bệnh không khỏi mà còn có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau.

cac-hinh-anh-mun-coc-sinh-duc-nam-thuong-gap-6

Hình ảnh mụn cóc sinh dục ở nam

Nếu đang nghi ngờ mắc mụn cóc sinh dục nam giới có thể tới một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau khi tiến hành khám lâm sàng, xét nghiệm HPV các bác sĩ sẽ biết được nam giới có mắc bệnh hay không. Trong trường hợp nếu có bệnh sẽ dựa trên tình trạng nặng nhẹ của mỗi người bệnh để chỉ định phác đồ thích hợp.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục tiên tiến đó là ALA – PDT. Đây là phương pháp chữa trị mụn cóc sinh dục được đánh giá cao nhất hiện nay có khả năng khống chế hiệu quả đẩy lùi nguy cơ tái phát bệnh. Trên thực tế rất nhiều người điều trị tại phòng khám rất nhiều năm không tái phát bệnh trở  lại.

Trên đây là một số tư vấn về hình ảnh mụn cóc sinh dục nam. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chữa trị kịp thời.

Rate this post