Danh mục bệnh
f

Dấu hiệu nhận biết bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Dấu hiệu mụn cóc sinh dục bao gồm những nốt nhỏ li ti giống mụn thịt mọc xung quanh vùng kín, khi đã có thời gian ủ bệnh lậu thì những mụn đó dần phát triển và có u nhú giống sùi mào gà. Nếu bạn bắt gặp các trường hợp đó thì nên đi khám ngay.

Dấu hiệu nhận biết mụn cóc sinh dục sớm nhất

Mụn cóc sinh dục còn có tên gọi phổ biến hơn là sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội do virus HPV gây ra và có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Trong đó người có sức đề kháng tốt các dấu hiệu mụn cóc sinh dục sẽ xuất hiện sớm hơn và ngược lại.

Các chuyên gia cho biết dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục khá kín đáo, khó phát hiện. Tuy nhiên vẫn có thể nhận biết được sớm bệnh bằng những dấu hiệu đặc trưng hay gặp dưới đây:

– Xuất hiện các u nhú màu hồng hơi nhô lên bề mặt. Và khi càng tới giai đoạn muộn chúng lại có xu hướng tạo thành từng mảng lớn mọc ở nhiều vị trí khác nhau ở bộ phận sinh dục.

dau-hieu-nhan-biet-benh-mun-coc-sinh-duc-la-gi-3

Dấu hiệu mụn cóc sinh dục

– Mụn cóc sinh dục có các đặc điểm như: không đau, mềm và khá ẩm ướt. Nếu dùng tay ấn có thể ra vài giọt mủ.

– Hình thù mụn cóc sinh dục có trông giống như bông hoa mào gà nhỏ. Với nam giới mụn cóc sinh dục thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật. Còn đối với nữ giới mụn cóc sinh dục thường mọc ở âm đạo, âm hộ, bên trong cổ tử cung, môi lớn, môi bé.

XEM THÊM:

Mụn cóc sinh dục ở nữ

Mụn cóc sinh dục nữ như thế nào

– Mụn cóc sinh dục bình thường không gây đau ngứa.Tuy nhiên khi phát triển sẽ khiến người bệnh khó khăn đi lại và gây xuất huyết bất thường nếu các nốt sùi va chạm với nhau đặc biệt khi người bệnh có hoạt động tình dục.

– Mụn cóc sinh dục ngoài mọc ở bộ phận sinh dục còn có thể mọc ở các vị trí khác như miệng, mắt, môi.

Cần làm gì khi có các dấu hiệu mụn cóc sinh dục

Khi mọi người có các dấu hiệu của mụn cóc sinh dục cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám điều trị kịp thời. Sau khi làm xét nghiệm HPV và các kiểm tra cần thiết khác nếu mắc bệnh các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể.

dau-hieu-nhan-biet-benh-mun-coc-sinh-duc-la-gi-3

Dấu hiệu bệnh mụn cóc sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục rất nguy hiểm và khó chữa. Vì thế nếu muốn đạt được hiệu quả cao cần lựa chọn các địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng cách chữa mụn cóc sinh dục tiên tiến đó là ALA – PDT. Đây là phương pháp tiên tiến nhất điều trị mụn cóc sinh dục và đạt được hiệu quả cao. Rất nhiều người sau khi điều trị tại phòng khám một thời gian với phương pháp tiên tiến này nhiều năm không tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về các dấu hiệu nhận biết mụn cóc sinh dục. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về dấu hiệ mụn cóc sinh dục là gì có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post