Danh mục bệnh
f

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam và cách chữa hiệu quả

Rất nhiều người gặp phải tình trạng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hằng ngày và còn cảnh báo một số bệnh lý như viêm nhiễm hoặc các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam và nguyên nhân gây ra do đâu?

Do viêm nhiễm (viêm, nấm bao quy đầu)

Khi bị mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam có thể cảnh báo nguy cơ mắc viêm nấm bao quy đầu. Đây là bệnh lý nam khoa khá phổ biến do các các loại vi khuẩn, nấm gây ra và có thể gặp ở bất cứ ai. Viêm nấm bao quy đầu dù không quá nguy hiểm nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau như: giảm chất lượng số lượng tinh trùng ở nam giới, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa và có thể lây nhiễm sang các cơ quan lân cận khác.

moc-mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-va-cach-chua-hieu-qua-1

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam do nữ giới cũng có thể bị lây

Mụn rộp sinh dục

Hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam còn có thể do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra. Bệnh xã hội này do virus hsv gây ra và có các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

+ Mụn rộp sinh dục là các mụn nước dễ vỡ loét và thường mọc thành từng cụm lớn.

+ Các mụn nước sau giai đoạn vỡ loét sẽ tự lành lại mà không cần điều trị và bước vào giai đoạn tiềm ẩn khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi bệnh nhưng thực chất mụn rộp sinh dục tiến triển sang giai đoạn phức tạp hơn và có thể tái phát trở lại bất cứ thời điểm nào. Khi cơ thể có sức đề kháng giảm sút, mụn rộp sinh dục sẽ tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn giai đoạn đầu.

+ Vị trí mụn rộp sinh dục thường gặp: quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, niệu đạo.

moc-mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-va-cach-chua-hieu-qua-3

Nữ giới bị lây nhiễm từ mụn ở bộ phận sinh dục nam

Sùi mào gà

+ Mụn sùi mào gà là các mụn thịt có màu hồng không đau không ngứa, ấn thấy có  mủ.

+ Mụn sùi mào gà trông giống như súp lơ, hoa mào gà với kích thước chỉ khoảng vài mm.

+ Các mụn sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường mọc đơn lẻ nhưng khi tiến triển sang giai đoạn muộn lại có xu hướng liên kết tạo thành từng mảng lớn khiến bệnh nhân đi lại vướng víu khó chịu, dễ chảy máu khi va chạm.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam và cách chữa

Mọi người không nên chủ quan với hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam. Thay vào đó nên chủ động thăm khám và tùy vào từng trường hợp mà cần có cách chữa thích hợp đúng phác đồ bệnh.

+ Với trường hợp viêm nhiễm thông thường

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam nếu do viêm nhiễm thông thường, thường sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc bôi kết hợp với thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó, chú ý hơn tới việc vệ sinh bộ phận sinh dục, tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ để bệnh sớm khỏi.

+ Với trường hợp do các bệnh xã hội lây qua đường tình dục

Mọc mụn ở cậu nhỏ còn có thể cảnh báo nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục không an toàn như: mụn rộp sinh dục, sùi mào gà. Đây đều là các căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện điều trị sớm không chỉ khó trị dứt điểm mà còn kéo theo hàng loạt các biến chứng khôn lường khác (dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt).

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này mọi người có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam và cách chữa hiệu quả
5 (100%) 2 votes