Danh mục bệnh
f

Mụn cóc sinh dục nam có phải là bệnh xã hội nguy hiểm không

Mụn cóc sinh dục nam có lẽ đã trở nên quen thuộc với nhiều người, khi đây là căn bệnh mang đặc trưng dễ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn, nhất là việc chữa trị dứt điểm bệnh sẽ gặp khó khăn.

Mụn cóc sinh dục nam và tính nguy hiểm của bệnh

Mụn cóc sinh dục nam giới được xếp vào nhóm các bệnh xã hội nguy hiểm. Nguy hiểm bởi đã có rất nhiều người, nhiều gia đình mắc bệnh. Nguy hiểm bởi bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Nguy hiểm vì không phải ai cũng có thể phát hiện sớm triệu chứng của bệnh mụn cóc. Và đặc biệt nguy hiểm vì một khi đã mắc bệnh khả năng phải chung sống với bệnh suốt đời. Cơ hội chữa bệnh mụn cóc sinh dục dứt điểm không cao nếu cách chữa trị không hiệu quả và người bệnh không có ý thức phòng tránh.

Mụn cóc sinh dục nam có những nguy hiểm nào

Mụn cóc sinh dục nam là bệnh xã hội rất nguy hiểm

Mụn cóc sinh dục ở nam giới có đặc điểm nổi bật đó là: từ sự xuất hiện của những nốt mụn nhỏ li ti ở vùng kín, nốt mụn phát triển nhanh chóng thành các đám mụn lớn. Bề mặt đám mụn sần sùi, do mọc thành từng đám lớn nên khả năng lan rộng và trùm kín bộ phận sinh dục rất cao.

Tuy đám mụn cóc ở bộ phận sinh dục nam giới ít gây đau hay ngứa rát nhưng khi đã mọc thành từng đám, người bệnh sẽ thấy rất bất tiện, vướng víu. Hoặc vì trầy xước do có hoạt động mạnh, hoặc vì cố tình khêu trọc đám mụn nên người bệnh sẽ cảm thấy đau, rát, có thể bị chảy máu và dịch mủ ở đầu các nốt mụn.

Ảnh hưởng của đám mụn cóc sinh dục ở nam giới đối với sức khỏe sinh sản

Bên cạnh những phiền toái mà đám mụn gây ra trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh thì sự xuất hiện của đám mụn cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Bệnh mụn cóc sinh dục nam ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng. Do tâm lý e ngại và cũng vì sự bất tiện vì đám mụn nên nam giới lo lắng, sợ hãi, từ chối chuyện quan hệ tình dục của vợ chồng. Lâu dần chuyện chăn gối trở thành gánh nặng, hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ, chất lượng cuộc sống bị suy giảm.

Nam giới mắc bệnh mụn cóc sinh dục có quan hệ tình dục sẽ lây bệnh sang vợ hoặc đối tác tình dục của mình. Lúc này cơ hội trị bệnh dứt điểm sẽ càng khó hơn. Nếu không điều trị mụn cóc sinh dục tích cực cho cả nam và nữ nguy cơ lây nhiễm chéo, tái mắc bệnh rất cao.

Điều chúng ta không thể không quan tâm đó là: mụn cóc sinh dục ở nam giới có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Trong trường hợp đám mụn cóc bị nhiễm trùng, nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa rất cao. Những tổn thương tại tinh hoàn, tuyến tiền liệt là nguyên nhân dẫn đến suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Nam giới dễ rơi vào tình trạng rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, quan hệ không đạt được khoái cảm. Vô sinh hay hiếm muộn là hậu quả mà những người mắc bệnh mụn cóc sinh dục nam có thể phải đối diện.

Mụn cóc sinh dục nam giới cần đi khám sớm

Nam giới nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và trị bệnh sớm

Từ những hiểu biết về mối nguy hại của đám mụn cóc sinh dục nam, bác sĩ hi vọng người bệnh sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh mắc bệnh, phát hiện bệnh sớm cũng như nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm và bằng cách hiệu quả.

Mắc bệnh mụn cóc sinh dục nam, người bệnh nên đến các cơ sở y tế đang áp dụng phương pháp ALA – PDT. Cho đến nay, đây là cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục mang lại hiệu quả với ưu điểm nổi bật đó là: Loại bỏ nhanh nốt mụn và nâng cao kháng thể ngăn tái xuất hiện đám mụn.

Trên đây là phần nội dụng chia sẻ mụn cóc sinh dục nam và những mối nguy hại khôn lường của bệnh. Cũng qua đây, bác sĩ giới thiệu đến các bạn số điện thoại 02438 288 288. Khi có bất kỳ băn khoăn nào cần giải đáp, bạn hãy mạnh dạn liên hệ bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và chỉ dẫn điều trị mang lại hiệu quả nhất.

Rate this post