Danh mục bệnh
f

Những nguy hiểm khi trẻ em bị bệnh sùi mào gà

Thời gian gần đây bệnh viện da liễu trung ương đã tiếp nhận 40 trường hợp trẻ nhỏ bị mắc sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yêu. Điều này đã khiến dư luận, đặc biệt các bậc phụ huynh rất hoang mang về nguyên nhân con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở trẻ em cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh xã hội này đối với các cháu nhỏ.

Nguyên nhân và con đường lây nhiễm sùi mào gà

Hpv được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà. Trong đó về con đường lây nhiễm chủ yếu qua hoạt động tình dục tức nếu bạn quan hệ với người mắc sùi mào gà qua đường âm đạo, đường miệng thì khả năng mắc bệnh cực kỳ cao. Đây là lý do tại sao nhiều người có quan điểm sùi mào gà chỉ có thể xảy ra với những người đã có hoạt động tình dục.

Ngoài người lớn trưởng thành sùi mào gà ở trẻ em cũng có thể xảy ra. Ở trường hợp này virus hpv sẽ xâm nhập vào cơ thể qua con đường gián tiếp tức người bệnh không có hoạt động tình dục vẫn có thể lây nhiễm căn bệnh đáng sợ này.

– Lây từ mẹ sang con. Khi người mẹ mắc sùi mào gà khả năng trẻ sơ sinh mắc bệnh sẽ cực kỳ cao.

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân, tiếp xúc với vết thương hở từ người bệnh.

– Lây nhiễm gián tiếp qua các dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng vô khuẩn.

nhung-nguy-hiem-khi-tre-em-bi-benh-sui-mao-ga-1 (2)

Bệnh sùi mào gà ở trẻ em gây ra những nguy hiểm khó lường

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Bởi sức đề kháng của trẻ còn yếu nên chỉ cần tiếp xúc với mầm bệnh khả năng lây  nhiễm cực kỳ cao. Trong đó khi mắc bệnh xã hội này có thể đối diện với một số tác hại sùi mào gà ở trẻ em dưới đây. Càng phát hiện muộn mức độ biến chứng sẽ nặng nề hơn nhiều.

– Khi các nốt sùi phát triển gây chảy máu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn nấm phát triển gây viêm nhiễm.

– Với trẻ bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục việc không phát hiện kịp thời sẽ gây ra các tổn thương ở dương vật các bé trai và ở bộ phận sinh dục nữ ở các bé gái. Biến chứng nặng nề nhất là dẫn tới các bệnh lý ung thư vùng kín như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

– Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ.

benh-sui-mao-ga-o-tre-em-1

Sùi mào gà ở trẻ em rất nguy hiểm

Việc điều trị sùi mào gà rất phức tạp. Với sùi mào gà ở trẻ nhỏ sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị, tốn chi phí và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe đời sống của các em sau này.

Bởi thế tốt nhất các bậc phụ huynh nên chủ động phòng ngừa bệnh xã hội này. Đồng thời nếu thấy trẻ quấy khóc, có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín hay các bộ phận khác trên cơ thể nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà ở trẻ em phải nhanh chóng tái khám tại cơ sở y tế chuyên khoa. Việc thăm khám càng sớm sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Trong đó các dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà bao gồm: xuất hiện các u nhú màu hồng không đau không ngứa, ấn thấy xuất hiện mủ có mùi hôi, hình thù trông giống bông hoa mào gà súp lơ. Khi các u nhú sùi mào gà phát triển sẽ tạo thành mảng lớn ở vùng kín gây khó khăn cho khi đi lại.

Trên đây là tư vấn về bệnh sùi mào gà ở trẻ em. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu mọi người gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe khác có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Những nguy hiểm khi trẻ em bị bệnh sùi mào gà
5 (100%) 1 vote