Danh mục bệnh
f

Thắc mắc có nên đốt gai sinh dục không

Thưa bác sĩ, Dạo gần đây em thấy vùng kín có biểu hiện bất thường đó là xuất hiện nhiều gai sinh dục ở môi bé, theo em được biết hiện tượng này rất giống với sùi mào gà, và em rất hoang mang không biết có nên đốt gai sinh dục không? Rất mong câu trả lời từ bác sĩ.

Thu Trang – Bắc Giang

Chào bạn Trang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Để giải đáp về vấn đề có nên đốt nhú gai sinh dục không, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin tư vấn như sau:

Nhú gai sinh dục là gì?

thac-mac-co-nen-dot-gai-sinh-duc-khong

Đừng nhầm giữa gai sinh dục và sùi mào gà

Trước khi tìm hiểu vấn đề có nên đốt gai sinh dục không mọi người cần nắm rõ ai sinh dục là gì. Theo các chuyên gia Bảo Anh cho biết, nhú gai sinh dục không phải là sùi mào gà như mọi người vẫn lầm tưởng. Hiện tượng này là sự tăng trưởng quá mức của những tế bao gai xuất hiện ở vùng kín của cả nam và nữ. Gai sinh dục được cấu trúc bao gồm tế bào sừng, lớp gai, lớp hạt, lớp đáy. Các tế bào này hình thành theo hình đa giác có nhân tròn.

Hiện tượng nhú gai sinh dục rất hay nhầm sang các bệnh xã hội khác điển hình là sùi mào gà, vì thế mọi người cần nhận biết gai sinh dục qua các biểu hiện sau:

– Xuất hiện các gai sinh dục ở môi bé, môi lớn. Khi vùng kín luôn ẩm ướt càng tạo điều kiện cho nhú gai phát triển mạnh mẽ.

– Khi sờ tay vào các nhú gai sẽ thấy hơi gợn ở tay nhưng không hề có cảm giác đau ngứa.

– Các nhú gai sần sùi trông rất giống hiện tượng của sùi mào gà.

Chính vì nhưng đặc điểm giống nhau này, để tránh gây hiểu lầm mọi người nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán và kết luận chính xác tình trạng bệnh,

Thắc mắc có nên đốt gai sinh dục không?

thac-mac-co-nen-dot-gai-sinh-duc-khong-1

Nên đốt gai sinh dục khi có u nhú giống sùi mào gà

Có nên đốt gai sinh dục không? Như đã nói ở trên, gai sinh dục không phải là bệnh vì vậy nếu bác sĩ đã kết luận chắc chắn bạn bị gai sinh dục thì cũng không cần phải chữa trị. Tuy nhiên, các nhú gai sinh dục này sẽ khiến cho các chị em tư ti, mặc cảm khi đứng trước bạn tình và khiến đối phương hiểu lầm cho rằng mình bị mắc bệnh xã hội. Vậy các chị em cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín, các bác sĩ sẽ đưa ra những phương án loại bỏ các gai sinh dục này hiệu quả.

Bạn Trang thân mến, việc chữa trị gai sinh dục còn tùy thuộc vào các biểu hiện của các nốt gai và tình trạng sức khỏe của từng người. Hiện tại gai sinh dùng không cần đốt mà bệnh nhân sẽ được kê một vài đơn thuốc đặc trị để loại bỏ các tế bào gai này. Với phương pháp điều trị bằng thuốc này người bệnh cần kiên trì và phải tuân thủ đúng theo các chỉ dẫn của bác sĩ thì các u nhú gai sinh dục này sẽ biến mất và khỏi hoàn toàn.

Lời khuyên của bác sĩ: Nhú gai sinh dục không phải là bệnh và cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nên bạn Trang và mọi người không nên quá lo lắng bởi nó chỉ là một tình trạng bình thường trên da. Ngoài ra nếu các u nhú này là sùi mào gà thì mọi người cần chủ động điều trị ngay. Không giống như gai sinh dục, sùi mào gà rất nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc có nên đốt gai sinh dục không. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Thắc mắc có nên đốt gai sinh dục không
5 (100%) 2 votes