Danh mục bệnh
f

Xét nghiệm chlamydia âm tính là gì

Triệu chứng của bệnh chlamydia – một loại bệnh đường tình dục, khá mờ nhạt nên khó phát hiện và điều trị sớm, chỉ có thể phát hiện bệnh khi làm xét nghiệm nấm chlamydia. Có nhiều trường hợp cho kết quả âm tính nhưng vẫn bị bệnh. Vậy xét nghiệm chlamydia âm tính là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc làm sáng tỏ câu hỏi này.

Xét nghiệm chlamydia cần thiết cho trường hợp nào?

Đối tượng cần thực hiện xét nghiệm chlamydia là những người trong độ tuổi trưởng thành, có quan hệ tình dục thường xuyên và đặc biệt là người có nhiều hơn 1 bạn tình. Xét nghiệm chlamydia thường thực hiện bằng cách lấy dịch sinh dục hoặc máu của bệnh nhân. Ngoài ra, người có quan hệ tình dục đồng giới, phụ nữ có thai và những người có tiền sử mắc bệnh hoặc đang chung sống với người mắc bệnh cũng cần thực hiện xét nghiệm này.

xet-nghiem-chlamydia-am-tinh-la-gi1

Nấm chlamydia ký sinh ở dịch sinh dục.

Xét nghiệm chlamydia âm tính là gì? Đây thực chất chỉ là một loại xét nghiệm sinh hóa nhỏ giúp phát hiện nấm chlamydia ký sinh tại vùng kín bệnh nhân và có cách xử lý lịp thời. Khi được báo kết quả âm tính có nghĩa là bạn không mắc bệnh chlamydia và ngược lại nhưng một số trường hợp đặc biệt lại cho kết quả sai do nhiều yếu tố.

Hiện nay có 3 loại xét nghiệm chlamydia như sau:

-Xét nghiệm quick test: Xét nghiệm này được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục của người bệnh như dịch tiết niệu đạo, âm đạo. Ở bệnh nhân nam, tốt nhất là lấy giọt sương ban mai ở đầu dương vật vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy, mẫu bệnh phẩm này sẽ cho kết quả nhanh được sử dụng để sàng lọc ban đầu. Đây là loại xét nghiệm dễ cho kết quả sai nhất.

 – Xét nghiệm Chlamydia IgG và Chlamydia IgM: Mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong xét nghiệm này là huyết thanh của người bệnh. Các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm kháng thể để phát hiện IgG và IgM trong mẫu huyết thanh nhằm đánh giá tình trạng bệnh là cấp tính hay mạn tính.

– Xét nghiệm PCR Chlamydia: Xét nghiệm này cũng lấy mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục của người bệnh nhưng được thực hiện với kỹ thuật hiện đại hơn so với Quick test. Phương pháp này có độ nhạy và đặc hiệu cao, kết quả nhanh, được coi là phương pháp tốt nhất để xét nghiệm bệnh chlamydia.

Xét nghiệm chlamydia ở đâu?

Vì đây là một loại xét nghiệm chuyên khoa nên bạn cần thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp. Ngoài các bệnh viện công lập, bạn có thể đến các phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tại phòng khám Bảo Anh, bạn sẽ được tiếp đón và tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, khám chữa bệnh với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và đặc biệt là các thủ tục hành chính rất đơn giản, nhanh chóng, điều mà bệnh nhân thường phàn nàn ở các bệnh viện công vì áp lực bệnh nhân quá lớn.

xet-nghiem-chlamydia-am-tinh-la-gi

Lấy máu xét nghiệm chlamydia.

Sau khi được hướng dẫn thực hiện lấy máu hoặc dịch sinh dục để làm xét nghiệm chlamydia, bạn sẽ được thăm khám các vấn đề sức khỏe liên quan để các bác sĩ kết luận có bị nhiễm nấm chlamydia hay không và sau đó có cách xử lý phù hợp. Đây là bệnh dễ dàng lây nhiễm qua đường tình dục nên trong thời gian nghi nhiễm hoặc đang điều trị bệnh chlamydia, bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh làm lây bệnh sang bạn tình hoặc làm cho bệnh nặng hơn.

Trên đây là lời giải đáp của bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh về câu hỏi xét nghiệm chlamydia âm tính là gì, các vấn đề thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ số hotline 02438.288.288 để được giải đáp kịp thời hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được

Xét nghiệm chlamydia âm tính là gì
5 (100%) 1 vote